Được làm việc đúng với ngành nghề yêu thích là niềm mơ ước của thế hệ thanh niên trẻ. Với những chàng trai mơ ước trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, có chỗ đứng trong ngành ẩm thực, con đường đó đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì, nỗ lực và những giọt mồ hôi. Vũ Trọng Hiếu – học sinh trường Hoa Sữa khóa CB3A2 với những kiến thức đã được bồi đắp qua 2 năm học tập tại trường đang từng bước khẳng định tài năng của mình tại nơi làm việc.

              Hiếu chia sẻ: “ Đó là hai năm thực sự rất quan trọng đối với bản thân em. Em không nghĩ rằng mình sẽ yêu và gắn bó với nghề bếp. Nhưng từ khi vào học tại trường, được tiếp cận với nghề, nhận được sự dạy dỗ của các thầy cô giáo em đã yêu nghề từ lúc nào không biết… Các món ăn mới hấp dẫn em qua từng tiết học…”

Đó là những chia sẻ rất chân thật của Vũ Trọng Hiếu về khoảng thời gian em học tập tại trường Hoa Sữa, nơi đã truyền tình yêu nghề vào chàng trai trẻ, thổi bùng lên giấc mơ trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp của em. Những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực tế trong 2 năm học tập tại trường đã giúp em tự tin sau khi tốt nghiệp để có thể bước chân vào thế giới ẩm thực rất hấp dẫn nhưng cũng vô cùng khắc nghiệt. Giờ đây, khi đã trở thành bếp chính tại nhà hàng Pizza Al Fresco’s – khu B2 Royal City, Vũ Trọng Hiếu vẫn tiếp tục làm việc với niềm đam mê của mình, với những người đồng nghiệp có cùng tình yêu ngành ẩm thực. Sự ham học hỏi, cầu tiến của Hiếu trong công việc nhận được sự đánh giá tích cực từ đồng nghiệp và quản lý nhà hàng.

Với mức lương hơn 5 triệu/tháng nhận tại nơi làm việc, Vũ Trọng Hiếu đang cống hiến từng ngày cho công việc cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm và tài chính nhằm biến ước mơ trong tương lai của em trở thành hiện thực. Một nhà hàng trong mơ của riêng em sẽ trở thành hiện thực với sự kiên trì và nỗ lực ngày từ bây giờ.

Vũ Trọng Hiếu - Cựu học sinh Hoa Sữa lớp CB3A2 đang làm việc tại Al Fresco's