Gặp lại Nguyễn Thị Hường – cựu học sinh Lớp Bánh mỳ - Bánh ngọt K19D trường Hoa Sữa đúng thời điểm tiệm bánh đang tất bật chuẩn bị cho một ngày làm việc bận rộn, em vẫn tươi cười và dành thời gian chia sẻ về quãng thời gian em được học tập dưới mái trường Hoa Sữa.

Nguyễn Thị Hường rời xa cha mẹ, xa gia đình nghèo với 6 người thân yêu  ở Phú Thọ để lên Hà Nội học tập với mong ước thay đổi cuộc sống trong tương lai. Với em, đó chính là bước ngoặt quan trọng khi em tìm đến và theo học tại trường Hoa Sữa, nơi luôn dang rộng vòng tay với những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn. Vào học tại trường, em đã được hỗ trợ đến 75% kinh phí trong suốt quá trình học tập, sinh hoạt và nhận được sự dìu dắt tận tình của các giáo viên Hoa Sữa.

Từ một cô bé có phần nhút nhát vì phải xa gia đình, chưa có kiến thức về nghề bánh, càng ngày Nguyễn Thị Hường càng cảm thấy yêu và đam mê với con đường mình đã chọn lựa. Mỗi buổi học với Hường như một hành trình khám phá đầy lý thú khi em được học thêm rất nhiều loại nguyên liệu và kỹ năng quan trọng của nghề bánh, một nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận chăm chút trong từng khâu để có được sản phẩm chất lượng. 9 tháng học tập tại trường dưới sự hỗ trợ tối đa từ Ban Giám Hiệu cùng sự tận tình của các giáo viên, Nguyễn Thị Hường đã tốt nghiệp Khóa Bánh K19D vào tháng 10/2015 với tấm bằng loại Khá cùng sự đánh giá cao từ các giáo viên trực tiếp giảng dạy.

Với những kiến thức và kỹ năng được học tại trường Hoa Sữa, Nguyễn Thị Hường đã tự tin ứng tuyển tại tiệm bánh Funny Cake – 202B Phố Huế. Hành trình trở thành người thợ làm bánh chuyên nghiệp với em đã bắt đầu. Nhận mức lương 4,5tr tại Funny Cake, Nguyễn Thị Hường đang ấp ủ ước mơ về một tiệm bánh của riêng mình tại quê nhà. Chúc những ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa.

Nguyễn Thị Hường cùng sản phẩm em làm ra tại Funny Cake