Nếu thành công là đích đến trong cuộc đời mỗi người thì cũng có muôn vàn con đường khác nhau để chạm tay vào đích đến đó. Con đường dẫn đến thành công  dù dài, dù ngắn, dù dễ dàng với nhiều người hay khó khăn trắc trở, chúng ta vẫn sẽ đến được đích nếu kiên trì, đam mê và quyết tâm vượt khó. Câu chuyện của Lê Bảo Khánh – Cựu học sinh Hoa Sữa chính là một ví dụ sinh động cho sự kiên trì để đi đến thành công.

Lê Bảo Khánh – chàng trai với dáng người mảnh khảnh đã đăng ký theo học Khoa Kỹ thuật chế biến món ăn tại Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa lớp CB3A1 niên khóa 2011 – 2013. Với Khánh, hai năm học tại trường Hoa Sữa giống như một hành trình thú vị của cuộc đời. Trường Hoa Sữa là nơi em được tiếp cận lần đầu tiên với những kiến thức về ẩm thực, được các thầy cô truyền cho tình yêu nghề và là nơi ghi lại bao kỷ niệm với bạn bè cùng trang lứa. Với bản thân Khánh, Trường Hoa Sữa có môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chú trọng vào rèn luyện tay nghề cho học sinh đã tạo cơ hội học tập tốt nhất cho em cũng như các bạn. Đó chính là nền tảng vững chắc để các em tự tin trước những thử thách trong tương lai.

Các học sinh Hoa Sữa sau khi tốt nghiệp có rất nhiều em ngay lập tức đạt được thành công, khẳng định được vị trí tại nơi làm việc với mức thu nhập rất cao. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công của Lê Bảo Khánh lại gặp nhiều khó khăn trắc trở hơn. Những thử thách đầu đời đó chỉ làm cho lòng quyết tâm của chàng trai trẻ ngày một mạnh mẽ. Sau khi tốt nghiệp, Khánh đã làm tại bộ phận bếp của một số nhà hàng trên thành phố Hà Nội. Nhà hàng Dã Liên trên đường Nguyễn Du chính là nơi em đã gắn bó lâu nhất với 1 năm rưỡi làm việc. Những đồng nghiệp mới, môi trường mới đã mang lại cho em thêm nhiều kinh nghiệm quý báu, những trải nghiệm thực tế trong nghề, và cả những khó khăn thử thách. Sau một khoảng thời gian làm việc  đúng với chuyên ngành được đào tạo tại Trường Hoa Sữa, Khánh đã thử sức mình với một ngành nghề mới tại nhà hàng Gạch Quán – 11A Ngõ Bảo Khánh Bờ Hồ. Bộ phận Bàn tuy lạ lẫm nhưng đã được Khánh tiếp cận rất nhanh và nhanh chóng tìm thêm được cho mình một công việc yêu thích.

Khánh chia sẻ rằng chẳng biết thấy yêu thích công việc này từ khi nào. Ban đầu đó chỉ là sự tìm kiếm những điều mới mẻ, tìm kiếm những trải nghiệm khi làm việc tại vị trí mình chưa bao giờ được học. Vậy mà công việc đó lại có sức hút kỳ lạ để em gắn bó với nó suốt một năm nay. Những kiến thức và tình yêu dành cho ẩm thực vẫn còn đó nhưng Khánh sẽ tiếp tục với vị trí công việc hiện tại để bồi đắp thêm cho mình kinh nghiệm. Với mức lương khoảng 4tr5/ tháng tại Gạch Quán, Lê Bảo Khánh vẫn đang bước tiếp trên con đường thành công của riêng mình cho dù nó sẽ dài hơn và nhiều hơn những thử thách khi em chấp nhận với vị trí công việc mới mẻ hiện nay…

Lê Bảo Khánh tại Nhà hàng Gạch Quán