(Trích phỏng vấn với  Chang Thị La – cựu học sinh Hoa Sữa lớp nghiệp vụ Buồng Phòng khóa K18C )

H: Chào em, em có thể giới thiệu một chút về bản thân được chứ?

Đ: Em chào anh. Em là Chang Thị La, người dân tộc Mông tại Sapa, Lào Cai. Nơi mà trường Hoa Sữa đã thực hiện rất nhiều các chương trình hỗ trợ cho các thanh thiếu niên cùng tuổi và có cùng hoàn cảnh với em.

H: Em có thể chia sẻ một chút về gia đình và về quãng thời gian trước khi được vào học tại Hoa Sữa?

Đ: Gia đình em có tất cả 5 người, có cha mẹ, em và hai em nhỏ nữa. Cuộc sống của gia đình em rất khó khăn vì kinh tế gia đình phụ thuộc chủ yếu vào trồng trọt, chăn nuôi. Trước đây em cũng được đi học nhưng rồi phải nghỉ giữa chừng vì gia đình em khó khăn quá, em nghỉ để phụ giúp cha mẹ và trông em nữa.

H: Vì sao em biết đến chương trình học của trường Hoa Sữa? Có ai giới thiệu cho em không?

Đ: Em biết đến trường vì bạn em đã học ở trường và nói cho em biết. Em cũng muốn được học nghề để sau này có được công việc tốt, thu nhập ổn định để giúp đỡ gia đình. Em thấy mình rất may mắn vì được học tại trường hoàn toàn miễn phí, lại được nhà trường cho ở nội trú và hỗ trợ sinh hoạt hàng ngày.

H: Em chia sẻ một chút về thời gian theo học tại trường được chứ?

Đ: Em rất thích học tại trường. Một phần vì có rất nhiều các bạn cùng tuổi, đến từ Sapa cũng đang theo học nên em không thấy cô đơn. Quan trọng hơn là em được học nghề phù hợp với khả năng của mình, nghề mà em sẽ theo nó để có cuộc sống tốt hơn trong tương lai. Em rất biết ơn trường Hoa Sữa đã giúp đỡ những thiếu niên có hoàn cảnh như chúng em.

H: Vậy sau khi tốt nghiệp em đã làm ở đâu? Ai giới thiệu cho em? Công việc của em có tốt không?

Đ: Em được cô Mai giới thiệu đến khách sạn Capella Hotel ( 42 Lò Sũ ). Từ khi tốt nghiệp em đã được nhận vào đây làm. Công việc hiện nay với em vậy là ổn. Em sẽ cố gắng học tập thêm các kỹ năng nghề để có mức lương tốt hơn trong tương lai. Hiện nay em nhận 4 triệu/tháng, em để dành một phần gửi về cho cha mẹ chăm sóc hai em nhỏ.

H: Cảm ơn em vì đã dành chút thời gian cho cuộc phỏng vấn. Chúc em luôn mạnh khỏe và ngày càng phát triển trong công việc mình theo đuổi.

Chang Thị La tại Capella Hotel ( 42 Lò Sũ - Hà Nội )