Trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa phối hợp cùng nhóm thiện nguyện Giỏ Thị trao tặng những suất học bổng giá trị cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bát Sát – tỉnh Lào Cai.

Đây là một hành động thiết thực, ý nghĩa và nhân văn nhằm mang lại cho các em học sinh dân tộc thiểu số một cơ hội học nghề nhằm hướng đến công việc ổn định và cuộc sống tốt đẹp trong tương lai.

Các em học sinh sẽ có quãng thời gian làm quen với nhiều ngành nghề của Hoa Sữa, được các cán bộ tuyển sinh tư vấn tận tình giúp các em lựa chọn cho bản thân một nghề phù hợp để học tập. Nhằm hướng đến chất lượng đào tạo tốt nhất, Hoa Sữa kết hợp cùng Giỏ Thị sẽ chia thành nhiều đợt nhập học cho các học sinh dân tộc cần sự giúp đỡ.

Trong tháng 7/2016 vừa qua, 4 em học sinh dân tộc đầu tiên đã nhập học Đợt I tại Nhà trường và bước đầu làm quen với ngôi trường mới, thầy cô, bạn bè và lựa chọn cho bản thân ngành nghề mà các em sẽ gắn bó. Trong thời gian học tập tại trường, các em sẽ được đào tạo, ăn ở hoàn toàn miễn phí và được nhà trường giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp với mức lương khởi điểm từ 4,5 – 5tr/tháng.

Trong tổng số 180.000.000 VNĐ trao tặng cho các em học sinh dân tộc Đợt I, Trường Hoa Sữa hỗ trợ 80.000.000 VNĐ và Nhóm Giỏ Thị hỗ trợ số tiền 100.000.000 VNĐ. Tại Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 vừa qua, Ths. Vũ Triệu Quân – Hiệu trường Nhà trường đã đại diện cho Hoa Sữa và nhóm thiện nguyện Giỏ Thị trao tặng số tiền 100.000.000 VNĐ cho các em học sinh dân tộc nhập học trong Đợt I.

Hy vọng rằng, với sự nỗ lực, tận tâm từ phía trường Hoa Sữa cũng như Nhóm thiện nguyện Giỏ Thị, các em sẽ học tập thật tốt để có được cuộc sống tốt đẹp trong tương lai không xa.

Danh sách các học sinh dân tộc được hỗ trợ trong Đợt I:

     1. Em Sùng A Lử:

        - Ngày sinh: 26/04/1998

        - Nơi sinh: Kim Sáng Hồ - Pa Cheo - Bát Sát - Lào Cai

        - Dân tộc: H'Mông

        - Ngành nghề theo học: Kỹ thuật chế biến món ăn Á (6 tháng)

        - Được hỗ trợ 100%

     2. Em Lý A Cớ:

        - Ngày sinh: 01/03/1998

        - Nơi sinh: Kim Sáng Hồ - Pa Cheo - Bát Sát - Lào Cai

        - Dân tộc: H'Mông

        - Ngành nghề theo học: Kỹ thuật chế biến món ăn Á (6 tháng)

        - Được hỗ trợ 100%

     3. Em Hạng A Chứ:

        - Ngày sinh: 25/09/1998

        - Nơi sinh: Nậm Pẻn 1, Sàng Ma Sáo, Bát Sát, Lào Cai

        - Dân tộc: H'Mông

        - Ngành nghề theo học: Quản trị Nhà hàng (2 năm)

        - Được hỗ trợ 100%

     4. Em Lý A Măng:

        - Ngày sinh: 06/08/1998

        - Nơi sinh: Tả Lèng, Pa Cheo, Bát Sát, Lào Cai

        - Dân tộc: H'Mông

        - Ngành nghề theo học: Nghiệp vụ Lưu trú (6 tháng)

        - Được hỗ trợ 100%

 

Ths. Vũ Triệu Quân - Hiệu trường Nhà trường thay mặt Nhóm thiện nguyện Giỏ Thị trao tặng suất học bổng cho các em học sinh dân tộc.