(Trích phỏng vấn Phạm Đình Khánh – Cựu học sinh Hoa Sữa lớp chế biến món ăn Á  K15C)

H: Chào em! Em có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình chứ?

Đ: Chào anh! Em là Phạm Đình Khánh - cựu học sinh trường Hoa Sữa lớp K15C chế biến món ăn Á. Em sinh ra và lớn lên ở Ninh Bình. Hiện tại em đang làm việc trong bộ phận Bếp Á của Hotel de I’Opera Hà Nội.

H: Vì sao em lại đăng ký vào học tại trường Hoa Sữa, theo ngành ẩm thực Á? Em có thể chia sẻ về khoảng thời gian theo học tại trường không?

Đ:Gia đình em ở Ninh Bình có cuộc sống rất khó khăn. Cả gia đình phụ thuộc chủ yếu vào nghề nông với thu nhập không đáng là bao. Vì thuộc diện hộ nghèo nên em đã được vào học tại trường Hoa Sữa và được miễn phí hoàn toàn học phí. Ngoài ra em còn được nhà trường hỗ trợ ở ký túc xá, ăn cơm tại căn-teen của trường nữa. Đó là khoảng thời gian rất đáng nhớ với bản thân em.

H: Vậy lý do nào khiến em chọn ngành chế biến món ăn Á trong rất nhiều ngành nghề khác của nhà trường?

Đ: Thực sự em cũng đã tìm hiểu về nghề Á. Ngoài ra em còn được các thầy cô ở trường hướng dẫn, tư vấn về công việc sau tốt nghiệp. Biết rằng ngành nghề mình theo học có cơ hội việc làm rất cao nên em đã yên tâm theo học và cố gắng để đạt được thành tích cao trong học tập.

H: Em có thấy rằng quyết định theo học tại trường Hoa Sữa đã thay đổi cuộc sống của bản thân?

Đ: Với công việc ổn định hiện tại cùng mức thu nhập khá, em đã tự lo được cho cuộc sống  bản thân mình và giúp đỡ gia đình rất nhiều. Hàng tháng em vẫn gửi một phần tiền lương về cho gia đình.

H: Sau khi tốt nghiệp em đã làm việc ở những đâu rồi?

Đ: Sau khi tốt nghiệp vào năm 2011, em đã có 3 tháng thực tập chuyên môn ở một nhà hàng tại Cát Bà. Kết thúc đợt thực tập em đã trở về Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm và có 1 năm làm việc tại nhà hàng Chay. Tiếp đó em làm hai năm tại một nhà hàng Nhật Bản. Tất cả những nơi làm đã trải qua đều đem lại cho em rất nhiều điều bổ ích. Đó là kiến thức mới, kỹ năng mới và quan trọng nhất là vốn kinh nghiệm làm việc. Em đã nộp hồ sơ tại Hotel de I’opera Hà Nội và gắn bó với nơi này. Em hy vọng rằng mình sẽ có cơ hội phát triển và làm việc lâu dài trong môi trường chuyên nghiệp tại đây.

H: Hiện tại em đang làm ở vị trí nào trong bộ phận Bếp của Hotel de I’Opera? Thu nhập của em ổn định chứ?

Đ: Em đang làm trong bộ phận Bếp Á. Mức lương của em khoảng 6 triệu/tháng ạ.

H: Em có dự định nào trong tương lai không?

Đ: Trước mắt em muốn hoàn thành thật tốt công việc được giao, có vị trí và mức thu nhập tốt hơn trong tương lai. Có lẽ chỉ vậy thôi anh ạ.

H: Cảm ơn em về những chia sẻ trên. Chúc em luôn mạnh khỏe và gặp thuận lợi trong công việc!!!

Phạm Đình Khánh tại Hotel de I'Opera Hà Nội