“ Nhớ lại quãng thời gian theo học tại Hoa Sữa mới thấy đáng quý. Những kỷ niệm với bạn bè, với thầy cô giáo luôn theo em cho đến tận bây giờ, mỗi lần nghĩ lại chỉ ước được quay về những ngày tháng đó. Đến ngày hôm nay, em đã có được một công việc ổn định với mức thu nhập khá để quay lại giúp đỡ cho xã hội. Nếu không có trường Hoa Sữa dìu dắt trong những ngày tháng đó, thật khó để em có được ngày hôm nay” Lương Văn Nghiêm – học sinh Khóa Quản Trị Nhà Hàng K5 chia sẻ trong tiết trời se lạnh của mùa Giáng sinh 2015.

    Được đón vào làng trẻ em SOS Hà Nội từ khi còn nhỏ, Lương Văn Nghiêm đã có một tuổi thơ yên bình, được sống trong sự yêu thương, chăm sóc của mẹ và tình cảm ấm áp từ các anh chị em trong gia đình – những người không phải ruột thịt nhưng yêu thương, đồng cảm và gắn bó với nhau trong suốt cuộc đời. Nghiêm là một học sinh có học lực khá tại trường học nhưng bước ngoặt đã đến khi em quyết định đăng ký theo học tại trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa sau buổi trò chuyện với các cán bộ giáo dục tại làng.

    Ngay từ những năm đầu thành lập, trường Hoa Sữa và làng trẻ SOS Hà Nội đã có mối quan hệ bền vững nhằm tạo điều kiện cho các em đang sống tại làng có cơ hội học nghề, thay đổi cuộc sống trong tương lai. Trường Hoa Sữa với sứ mệnh của mình khi thành lập là tham gia vào chương trình xóa đói giảm nghèo của Việt Nam đã liên tục cung cấp các khóa đào tạo nghề hoàn toàn miễn phí trong suốt 21 năm hoạt động. Để từ đó, biết bao số phận đã thay đổi với tương lai tươi sáng hơn. Lương Văn Nghiêm cũng đã tận dụng rất tốt cơ hội đó để có được cuộc sống tốt hơn trong tương lai, thoát khỏi đói nghèo và giúp đỡ nhiều hơn cho các anh chị em trong ngôi nhà SOS.

    Đã từng làm việc tại Sapa, Hà Nội và nhiều địa điểm khác trên khắp cả nước, Lương Văn Nghiêm đã tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho công việc. Sau khi tham gia vào cuộc thi Pha chế được tổ chức tại khách sạn Deawoo vào năm 2012, em đã tự tin đăng ký làm việc tại khách sạn Metropole. Với bản CV rất ấn tượng của mình, nhà tuyển dụng đã không mất nhiều thời gian để lựa chọn em trong hàng chục các ứng viên tham gia ứng tuyển. Được sống và làm việc với niềm đam mê của mình, Nghiêm đã dành rất nhiều thời gian để học và rèn luyện thêm các kỹ năng trong pha chế rượu, nước hoa quả...

    Hiện đang là Bartender tại Bar của khách sạn Metropole – một trong những khách sạn 5 sao nổi tiếng tại Hà Nội, Nghiêm luôn được các đồng nghiệp quý mến vì năng lực và lối sống của mình. Nhận mức lương 9triệu/tháng tại nơi làm việc, em đã từng bước chuẩn bị cho cuộc sống trong tương lai và giúp đỡ các anh chị em tại làng SOS.

Lương Văn Nghiêm và Nguyên Chủ tịch SOS Quốc Tế - Ông Helmut Kutin tại khách sạn Metropole