(Trích phỏng vấn Nguyễn Trung Hiếu  – Cựu học sinh Hoa Sữa lớp Quản trị Nhà hàng QT5A2 niên khóa 2010-2012 )

H: Chào Hiếu! Em có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình chứ?

Đ: Chào anh! Em là Nguyễn Trung Hiếu - cựu học sinh trường Hoa Sữa lớp QT5A2 ngành Quản trị Nhà hàng. Hiện nay em đang làm việc tại bộ phận Bar của nhà hàng A la Folie số 11B Trúc Bạch.

H: Em có thể chia sẻ một chút về quãng thời gian 2 năm em học tập tại trường Hoa Sữa được chứ?

Đ: Năm 2010 sau khi tốt nghiệp THPT, nhờ sự tư vấn và qua vài lần nói chuyện với người anh em quen biết, em đã lựa chọn học nghề tại trường Hoa Sữa. Anh ấy cũng từng theo học chuyên ngành Quản trị Nhà hàng tại trường và đã kể cho em rất nhiều điều thú vị khi gắn bó với ngành nghề này. Chính bản thân em khi đó cũng hiểu rằng mình cần lựa chọn một ngành nghề để sau này dễ dàng kiếm được việc làm. Em nghĩ rằng đó là những lý do chính khiến em lựa chọn học tại trường Hoa Sữa. Và đến nay em rất hài lòng với quyết định của mình 6 năm về trước.

H: Trong 2 năm học tập đó, những điều gì khiến em nhớ nhất về trường Hoa Sữa?

Đ: Thực sự thì em đã yêu thích ngành nghề này và xác định gắn bó với nó lâu dài chỉ sau vài tháng theo học tại trường. Em nhận thấy những kiến thức, kỹ năng của nghề rất phù hợp với bản thân. Mỗi ngày đến trường học tập là một ngày đầy thú vị cùng những kiến thức mới. Hơn nữa, các thầy cô giáo cũng rất tâm huyết, nhiệt tình trong mỗi bài giảng. Nó khiến em và các bạn cảm thấy yên tâm, tự tin hơn với lựa chọn của mình vì biết rằng chúng em đang nhận được mọi kiến thức từ đội ngũ giáo viên Nhà trường. Lớp học của chúng em khi đó tuy không quá đông nhưng rất đoàn kết và giúp đỡ nhau trong học tập. Hiện nay hầu hết chúng em đều đã có công việc rất ổn định, gắn bó với nghề và luôn giúp đỡ lẫn nhau mỗi khi gặp vấn đề cần giải quyết trong công việc.

H: Cũng đã tốt nghiệp được 4 năm, em có thể kể lại quá trình công tác của bản thân được chứ?

Đ: Sau khi tốt nghiệp vào năm 2012, em đã có 2 năm rưỡi làm việc tại nhà hàng 88 Lounge – 88 Xuân Diệu –  quận Tây Hồ. Tiếp đó em làm việc tại  The Republic Bar – 7A Quảng An – quận Tây Hồ trong 3 tháng. 6 tháng là quãng thời gian em làm việc tại Sport Bartrên đường Bà Triệu. Tại đây, em đã gặp anh Lưu Đức Duy – cựu học sinh Hoa Sữa hiện là bếp trưởng và đồng sở hữu nhà hàng A la folie. Sau khi nói chuyện với anh Duy, em đã quyết định chuyển đến làm việc tại A la folie và gắn bó với nơi này cho đến tận bây giờ.

H: Em cảm thấy công việc hiện tại của bản thân như thế nào? Mức lương của em được khoảng bao nhiêu / tháng tại A la folie?

Đ: Em rất vui khi được làm việc tại A la folie. Ở đây có rất nhiều cựu học sinh Hoa Sữa và em được giúp đỡ cũng như học hỏi thêm nhiều điều từ các anh. Em luôn cảm thấy sự thân thuộc như đang ở trường Hoa Sữa vậy. Không chỉ làm chuyên về bàn, bar, em còn đang tìm hiểu thêm về ẩm thực châu Âu. Các món ăn mà anh Duy tạo ra rất sang trọng, đẹp mắt và nhận được sự hài lòng từ các vị khách nước ngoài. Dự định của em trong tương lai gần chính là học thêm về ẩm thực Âu do anh Duy trực tiếp giảng dạy. Hiện tại em đang nhận được mức lương khoảng 8tr/tháng tại A la folie và em rất muốn gắn bó với nhà hàng lâu dài.

H: Cảm ơn em về những chia sẻ trên. Chúc em luôn mạnh khỏe và gặp thuận lợi trong công việc!!!

 

Nguyễn Trung Hiếu - cựu học sinh trường Hoa Sữa lớp QT5A2 - hiện đang làm việc tại bộ phận Bar nhà hàng A la folie (11B Trúc Bạch - Tây Hồ - Hà Nội)