Gặp gỡ chàng đầu bếp trẻ Nguyễn Đình Xuân  trong lúc em đang tất bật chuẩn bị cho một ngày làm việc mới, em đã dành chút thời gian hiếm hoi để chia sẻ về chặng đường dẫn đến thành công ngày hôm nay.

Nguyễn Đình Xuân là cựu học sinh trường Hoa Sữa lớp Kỹ thuật chế biến món ăn CB4A1 niên khóa 2012-2014. Chàng đầu bếp với khuôn mặt rất đỗi hiền lành chia sẻ về 2 năm em học tập dưới trường Hoa Sữa: “ Ngày đó, tình cờ trong một lần đọc thông tin trên internet, em có đọc qua một bài viết về chương trình đào tạo của trường mình. Sau khi tìm hiểu thêm về trường và giữa rất nhiều ngành nghề mà trường đào tạo, không hiểu sao em đã chọn ngay nghề Bếp. Có lẽ là do cái duyên anh ạ….”

Hai năm học của Xuân dưới mái trường Hoa Sữa là thời gian để lại cho em rất nhiều kỷ niệm khó quên. Với Xuân, nghề Bếp đã thu hút em ngay từ những ngày học đầu tiên. Từ những kỹ năng đơn giản cho đến phức tạp, từ những lý thuyết tưởng chừng khô khan lại có sức hấp dẫn với Xuân đến kỳ lạ. Trong hai năm học đó, Xuân không ngừng học hỏi, rèn luyện kỹ năng và trau dỗi kiến thức của bản thân để có thể gắn bó với nghề mà em yêu thích trong tương lai. Ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của Xuân đã bắt đầu như thế. Đánh giá về cậu học trò cũ, các cô giáo Hoa Sữa đều nhớ đến Nguyễn Đình Xuân với khuôn mặt hiền hậu, sự ham học hỏi và tình yêu dành cho nghề mà em muốn gắn bó suốt cuộc đời. Chính những phẩm chất đáng quý đó đã mang lại cho Xuân thành công trên con đường khẳng định tài năng của mình.

Sau khi tốt nghiệp, nhận được sự giúp đỡ, giới thiệu từ thầy cô thuộc bộ phận Thực tập-Việc làm của trường Hoa Sữa, Xuân đã có 3 tháng được thực tập chuyên môn tại bộ phận Bếp của khách sạn Sunway. Đó là 3 tháng của những trải nghiệm dành cho chàng đầu bếp trẻ với những kinh nghiệm lần đầu tiên Xuân trải qua trong thế giới ẩm thực. Điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình của Xuân là khách sạn 5 sao Hotel de I’Opera Hà Nội. Những khó khăn đã dần xuất hiện nhưng Xuân vẫn kiên định trên con đường mà mình đã chọn lựa. Khởi đầu công việc với vị trí Casual, Nguyễn Đình Xuân đã nhanh chóng trở thành nhân viên chính thức tại bộ phận bếp của Hotel de I’Opera Hà Nội với vị trí nhân viên Bếp 2. Môi trường làm việc chuyên nghiệp tại đây thực sự đã mở ra những cơ hội mới cho Xuân trong tương lai.

Ngoài thời gian tại Hotel de I’Opera Hà Nội, Xuân còn làm việc tại Cafe Swing để có thêm thu nhập. Hiện nay, Xuân đang nhận mức lương hơn 10 triệu VND/tháng tại cả hai nơi em làm việc. Công việc bận rộn đã đưa em vào guồng quay với rất ít thời gian nghỉ ngơi. Nhưng với Xuân, em đang được sống với niềm đam mê và sẽ cống hiến hết mình để ước mơ về một nhà hàng mang tên em sẽ trở thành hiện thực trong tương lai không xa…

Nguyễn Đình Xuân tại Hotel de I'Opera Hà Nội