Em vẫn cần học hỏi rất nhiều để hoàn thiện bản thân
“ ... Học sinh của trường Hoa Sữa nói chung và em Nghĩa nói riêng có kiến thức và kỹ năng khá tốt so với mặt bằng chung hiện nay. Thời gian sẽ bổ sung thêm cho các em kinh nghiệm trong nghề. Tuy vậy, điểm mà tôi đánh giá rất cao ở Nghĩa đó là sự ham học hỏi, cầu tiến trong công việc. Em đã tiến bộ rất nhanh nhờ đức tính đáng quý đó...”
Đó là những đánh giá của chị Vũ Việt Khánh – Quản lý tại khách sạn The Ann – số 38A Hàng Chuối – Hà Nội về Đàm Trung Nghĩa – học sinh trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa chuyên ngành Quản trị Nhà hàng lớp QT9A1 (niên khóa 2014-2016).
Cảm nhận đầu tiên khi gặp lại em chỉ sau 4 tháng Tốt nghiệp chính là sự tự tin, chững chạc. Chỉ sau một thời gian ngắn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại khách sạn 4 sao The Ann Hà Nội, Nghĩa đã trở nên năng động hơn. Quan sát em chuẩn bị những công đoạn cơ bản nhất tại khu vực làm việc, tôi đã thấy được sự chuyên nghiệp trong tác phong làm việc. Dành ra chút thời gian ít ỏi của giờ nghỉ trưa, Đàm Trung Nghĩa đã chia sẻ về 2 năm học tập dưới mái trường Hoa Sữa với rất nhiều kỷ niệm...
Sau khi tốt nghiệp THPT, cũng như bao người bạn đồng trang lứa, Nghĩa cũng rất băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề theo học để có công việc phù hợp trong tương lai. Từ sự định hướng của gia đình, em đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về ngành du lịch, đặc biệt trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Để rồi em đã quyết định đăng ký theo học Hệ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng tại trường Hoa Sữa. Dường như, Nghĩa đã tìm được đúng chuyên ngành phù hợp với khả năng của bản thân để rồi đam mê, yêu thích nó từ lúc nào không hay.
Những bài giảng, giờ thực hành tại trường có sức hấp dẫn đặc biệt với em. Áp dụng chương trình đào tạo tập trung vào thực hành chuyên môn, trường Hoa Sữa đã giúp các em học sinh có cơ hội thực hành nâng cao kỹ năng ngay tại lớp học. Không chỉ vậy, Nghĩa và bạn cùng lớp có đến 1 năm rưỡi thực hành ngay tại Nhà hàng của trường. Được tiếp xúc với khách hàng hằng ngày và áp dụng kiến thức được học vào thực tế công việc, đó chính là khoảng thời gian quan trọng nhất với Đàm Trung Nghĩa nói riêng và học sinh chuyên ngành Quản trị Nhà hàng nói chung. Tiếp đó, em được nhà trường giới thiệu tham gia kiến tập tại khách sạn Fortuna. Môi trường làm việc cùng những trải nghiệm mới đã mang lại nhiều điều bổ ích cho em.
Ngay trước khi tham gia vào Kỳ thi Tốt nghiệp tại trường vào tháng 8/2016, Nghĩa đã mạnh dạn nộp hồ sơ ứng tuyển tại khách sạn The Ann Hà Nội. Với kinh nghiệm của bản thân và đánh giá tích cực từ phía giáo viên Nhà trường, Đàm Trung Nghĩa đã chính thức trở thành nhân viên của The Ann ngay khi em còn chưa tốt nghiệp với mức lương khởi điểm 5.000.000 / tháng. Nói về những dự định trong tương lai, Nghĩa chia sẻ rằng em muốn tiếp tục học hỏi, tiếp thu kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước để cải thiện trình độ bản thân. Em tin rằng chặng đường phía trước vẫn còn rất dài và nhiều thách thức. Hy vọng em sẽ luôn giữ cho mình tinh thần cầu tiến, ham học đó để vươn cao hơn, đạt được thành tựu trên con đường tương lai...
Đàm Trung Nghĩa - cựu học sinh Hoa Sữa chuyên ngành Quản trị Nhà hàng lớp QT9A1 (2014-2016) tại Khách sạn The Ann - 36A Hàng Chuối - Hà Nội
Write a comment: