(Trích phỏng vấn Nguyễn Hồng Quang –  học sinh Hoa Sữa lớp Quản trị nhà hàng QT9A1 sau khi em kết thúc phần thi thực hành trong kỳ thi Tốt nghiệp TCCN khóa 9 niên khóa 2014-2016)

H: Chào Quang, bài thi thực hành của em diễn ra tốt chứ? Em có hài lòng với phần thể hiện của mình ngày hôm nay không?

Đ: Cảm ơn anh. Hôm nay em hoàn thành bài thi thực hành khá tốt. Cả hai phần thi em đều nhận được đánh giá tích cực của các giáo viên. Tuy nhiên em vẫn chưa hài lòng với bản thân trong phần thi pha chế. Kết quả vẫn chưa hoàn hảo như cô giáo dạy em trên lớp.

H: Hy vọng là em sẽ đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi Tốt nghiệp. Em có thể giới thiệu qua về bản thân được chứ?

Đ: Em là Nguyễn Hồng Quang – học sinh Nhà trường lớp QT9A1 chuyên ngành Quản trị Nhà hàng niên khóa 2014-2016

H: Vì sao em biết đến chương trình đào tạo của trường Hoa Sữa? Em có cảm nhận ntn trong hai năm gắn bó với Nhà trường?

Đ: Em biết đến và theo học chương trình đào tạo Quản trị Nhà hàng của trường là do được người thân trong gia đình giới thiệu. Bản thân em lúc trước đã có thời gian học quản lý tài chính để có thể đưa một nhà hàng đi vào hoạt động. Tuy nhiên khi bắt đầu tiếp xúc với các kiến thức tại trường Hoa Sữa, em cảm thấy bản thân mình có khả năng và yêu thích ngành học này.

H: Em có thể nói rõ hơn không? Vì sao em yêu thích và quyết định gắn bó với ngành Quản trị Nhà hàng?

Đ : Em cảm thấy đây là một chuyên ngành mà bản thân người học sẽ được hoạt động, làm việc trong môi trường nhộn nhịp, nó làm con người trở nên năng động hơn. Có rất nhiều những tình huống mà phải đi vào thực tế mới có thể giúp em thể hiện khả năng giải quyết vấn đề. Về phần này em đánh giá Nhà trường đã tạo điều kiện rất tốt cho học sinh chúng em. Lớp em được phân công thực tập tại Nhà hàng thực hành của trường tại Bảo Tàng Dân tộc học Việt Nam. Đó chính là môi trường lý tưởng giúp chúng em vận dụng tất cả kiến thức, kỹ năng mà giáo viên truyền dạy vào thực tiễn công việc. Bản thân em được tiếp xúc rất nhiều với các vị khách nước ngoài, giúp em tự tin hơn rất nhiều trong giao tiếp và cải thiện vốn TA của bản thân. Ngoài ra đó còn là kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức sắp xếp nhà hàng, sự phối hợp làm việc giữa các bộ phận sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Tất cả mọi thứ của chuyên ngành quản trị nhà hàng đều tạo ra sự hấp dẫn cho em. Em đặc biệt hứng thú với các kiến thức và kỹ năng của Pha chế Bar. Em rất thích tạo cocktail, mocktail và sáng tạo thêm các loại thức uống mới

H: Anh được biết là em đã có công việc ổn định hiện nay? Ai đã giới thiệu cho em? Công việc của em có tốt không?

Đ: Trong khoảng thời gian được nhà trường danh cho đi thực tập, em đã được một người quen giới thiệu vào làm việc tại Sahul Hotel tại 684 Minh Khai – Hai Bà Trưng. Lúc đầu khi vào làm em cũng chỉ là nhân viên thực tập. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian làm việc, em đã được BLĐ của Sahul cất nhắc lên vị trí giám sát một nhà hàng nằm trong khách sạn.

H: Em là một học sinh chưa tốt nghiệp, lại là nhân viên trẻ và mới. Vậy tại sao em lại đạt được một vị trí mà với rất nhiều người phải cần thời gian và kinh nghiệm mới đạt được?

Đ: Em luôn cống hiến và tập trung vào mọi việc em làm. Trong thời gian làm việc, em đã thể hiện được năng lực của mình cũng như tác phong chuyên nghiệp khi làm việc, thứ mà em học được tại trường Hoa Sữa. Em tin rằng BLĐ Sahul Hotel đã nhìn nhận năng lực của em một cách khách quan nhất.

H: Với vị trí giám sát hiện tại, công việc chính của em là gì? Hiện tại mức lương của em là bao nhiêu?

Đ: Vị trí giám sát của em bao quát tất cả hoạt động của nhà hàng. Từ giám sát, đôn đốc nhân viên; nhận đặt dịch vụ của khách hàng; hướng dẫn nhân viên set up; chịu trách nhiệm nhập đồ, check food... em đều phải tự mình quản lý, giám sát cẩn thận. Hiện nay em nhận mức lương 6 triệu VNĐ/tháng tại Sahul Hotel. Em rất hạnh phúc và hào hứng với công việc hiện nay của mình. Em tin rằng đây mới chỉ là khởi đầu, em vẫn cần cố gắng rất nhiều trên chặng đường sắp tới để thành công hơn nữa trong cuộc sống cũng như công việc. Em luôn biết ơn trường Hoa Sữa cũng như các cô giáo trực tiếp giảng dạy trong 2 năm vừa qua. Chúc Nhà trường luôn thành công trong chặng đường sắp tới.

Đ: Cảm ơn em về những chia sẻ rất chân thật của mình. Chúc em luôn mạnh khỏe và thành công trong công việc!!!

    Nguyễn Hồng Quang trong phần thi thực hành Kỳ thi TCCN khóa 9 ngày 24/08/2016

  Giám sát nhà hàng tại Sahul Hotel - 684 Hai Bà Trưng - Minh Khai - Hà Nội