(Trích phỏng vấn Mai Phú Viện  – Cựu học sinh Hoa Sữa lớp Kỹ thuật chế biến món ăn CB6A4 niên khóa 2014-2016 )

H: Chào Viện! Em có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình chứ?

Đ: Chào anh! Em là Mai Phú Viện - cựu học sinh trường Hoa Sữa lớp Cb6A4 ngành Kỹ thuật chế biến món ăn.

H: Em biết đến chương trình đào tạo của Nhà trường qua đâu? Và vì sao em lại lựa chọn chuyên ngành chế biến món ăn để theo học?

Đ: Em được biết đến trường Hoa Sữa vào năm 2012. Khi đó em cũng đã đi làm rồi và được các anh/chị cùng chỗ làm khuyên rằng nên đi học một khóa về CBMA để có được những điều cơ bản của nghề này, từ đó phát triển hơn nữa trong tương lai. Đây là ngành nghề em yêu thích và đam mê nên em quyết tâm tạm dừng công việc lại để theo học tại trường Hoa Sữa – ngôi trường đã từ lâu nổi tiếng trong đào tạo ra những đầu bếp giỏi.

H: Quá trình học tập 2 năm của em tại trường ra sao?

Đ: Vâng. Em đã theo học tại trường từ năm 2012 lớp CB4A1, tuy nhiên sau đó vì lý do gia đình, em đã bảo lưu kết quả học tập. Sau khi mọi việc xong xuôi, em lại tiếp tục đến trường Hoa Sữa học tập để theo đuổi đến cùng niềm đam mê và ước mơ của mình. Trong hơn 1 năm nghỉ học, chưa khi nào em thôi nghĩ về trường, nghĩ về những giờ học nấu ăn đầy thú vị mà em đã từng được học. Em tiếp tục theo học lớp CB6A4 (2014-2016) dưới sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo Nhà trường.

H: Em có cảm nhận thế nào sau 2 năm học tập tại trường?

Đ: Các cô giáo rất tận tâm anh ạ. Không chỉ giỏi về chuyên môn, các cô còn theo sát chúng em trong từng giờ học, chỉ bảo cho em và các bạn từng chút một để hoàn thiện kiến thức cũng như kỹ năng của bản thân. Em đã học được từ các cô rất nhiều điều. Thêm vào đó, Chương trình đào tạo của Nhà trường cũng rất sát với thực tế công việc, tạo điều kiện tối đa cho chúng em học tập, thực tập để nâng cao trình độ chuyên môn so với mặt bằng chung hiện nay. Em rất nhớ kỷ niệm vào tháng 10/2015 khi chúng em có cơ hội hiếm có trong đời được giao lưu, học tập và làm việc cùng các đầu bếp hàng đầu thế giới của hiệp hội đầu bếp noi tiếng Pháp Village de Chef. Một ngày làm việc thú vị kết thúc bằng chương trình giao lưu tại Đại sứ quán Pháp. Nếu không học tập tại Hoa Sữa, có lẽ em sẽ không có được trải nghiệm tuyệt vời đó. Đầu năm 2016, em cũng đã đạt giải Khuyến khích trong cuộc thi CBMA cấp trường.

H: Em có thể kể lại quá trình công tác của bản thân từ sau khi tốt nghiệp được chứ?

Đ: Từ năm 2014 đến 2016, em đã làm việc tại nhà hàng tiệc cưới Hòa Bình. Những kiến thức học tập tại trường đều được em áp dụng ngay vào thực tế công việc. Sau khi tốt nghiệp vào tháng 8 năm 2016, em đã chuyển sang làm làm tại My Way Hotel để nâng cao tay nghề, hướng đến những vị trí cao hơn trong tương lai. Vị trí hiện tại của em là làm cook tại MyWay  với mức lương khởi điểm là 5.200.000/tháng.

H: Cảm ơn em về những chia sẻ trên. Chúc em luôn mạnh khỏe và gặp thuận lợi trong công việc!!!

Mai Phú Viện - cựu học sinh Hoa Sữa lớp CB6A4 (2014-2016)

Hiện đang công tác tại bộ phận Bếp khách sạn MyWay