(Trích phỏng vấn em Lưu Trung Thành – cựu học sinh Hoa Sữa lớp Quản trị Nhà hàng QT5A2 niên khóa 2012 - 2014)

H: Chào Thành, em có thể giới thiệu một chút về bản thân được chứ?

Đ: Em tên là Lưu Trung Thành. Em sinh ra và lớn lên ở Liên Sơn, Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Hiện nay em đang công tác tại Sapa Legend Hotel & Spa thuộc tỉnh Lào Cai.

H: Em học tại trường Hoa Sữa niên khóa nào? Vì sao em biết đến chương trình học của trường Hoa Sữa?

Đ: Em theo học tại nhà trường ngành Quản trị Nhà hàng lớp QT5A2 niên khóa 2012 – 2014. Thú thực là trong những ngày đầu tiên theo học tại trường Hoa Sữa, em chưa từng nghĩ mình có thể phát triển được trong nghề để có được một vị trí công việc tốt như ngày hôm nay. Trong một thời gian dài, em  rất phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề. Tình cờ khi đọc được thông tin của trường Hoa Sữa trên internet, em đã tìm hiểu kỹ càng về các khóa học của nhà trường và đã quyết định theo học ngành Quản trị Nhà hàng. Gia đình em có 3 anh em và cả 3 đều theo học tại Hoa Sữa. Do bố mẹ em đều là bộ đội nên chúng em đều được học hoàn toàn miễn phí tại nhà trường. Em và gia đình rất biết ơn Nhà trường đã tạo cơ hội giúp chúng em học tập để có được thành công như ngày hôm nay.

H: Em chia sẻ một chút về thời gian theo học tại trường được chứ?

Đ: Quãng thời gian học tại trường là những ngày tháng em không thể nào quên. Em được ở nội trú tại trường, cùng học, cùng ăn, cùng chơi với các bạn. Thực sự là rất vui và hạnh phúc. Thầy cô và bạn bè rất thân thiện và giúp em có cảm giác ấm áp, thân thuộc như đang ở nhà mình vậy. Em đã được học những kiến thức cốt lõi để có thể phát triển trong công việc, từ đó có được vị trí công việc tốt và thành công.

H: Vậy sau khi tốt nghiệp em đã làm ở những đâu? Ai giới thiệu cho em? Công việc của em có tốt không?

Đ: Sau khi tốt nghiệp ra trường vào năm 2014, em đã trải qua rất nhiều nơi làm việc và đó chính là nguồn kiến thức, kinh nghiệm vô tận giúp em học hỏi, hoàn thiện hơn nữa những kiến thức và kỹ năng của bản thân. Đầu tiên, em đã trở về  Ninh Bình để set up cho một số nhà hàng tại quê hương mình. Trong đó có Resort Meralda 5 sao nổi tiếng tại huyện Gia Viễn. Tiếp đó em làm set up và quản lý cho tập đoàn Nhật Hằng tại Resort Paradise Đại Lải trong thời gian 1 năm. Điểm làm việc tiếp theo của em là khu du lịch vườn chim Thung Nham với vị trí quản lý. Em đã nhận được lời mời làm việc từ công ty du lịch VHG và bắt tay vào set up và làm việc tại dự án Sapa Legend Hotel – khu Resort 4 sao tại tỉnh Lào Cai. Hiện nay, em đang giữ vị trí quản lý Nhà hàng tại khách sạn Sapa Legend Hotel & Spa với mức lương 12 triệu/tháng. Em luôn nhớ trường Hoa Sữa và mong muốn được quay về mái nhà thứ 2 của mình trong một dịp gần nhất. Hoa Sữa chính là nền tảng để em có được thành công như ngày hôm nay.

H: Cảm ơn em vì đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn. Chúc em luôn mạnh khỏe và ngày càng phát triển trong công việc mình theo đuổi.

Lưu Trung Thành ( hàng trên, thứ 5 từ trái sang ) - Quản lý Nhà hàng tại khách sạn Sapa Legend & Hotel Spa cùng nhân viên