Nhắc đến Đinh Văn Quân – chàng lớp phó sôi nổi, tài năng của Lớp Kỹ thuật chế biến món ăn CB4A1 niên khóa 2012 – 2014; các thầy cô giáo trường Hoa Sữa đều dành tặng những lời khen ngợi và có đánh giá rất tốt về em trong hai năm học tập, rèn luyện tại trường.

 Quân biết đến chương trình đào tạo của Hoa Sữa thông qua một người bạn đã từng học tập tại trường, một phần do em tự tìm hiểu từ nguồn thông tin trên internet. Tuy nhiên đối với em, yếu tố quan trọng khiến em quyết định sẽ theo đuổi ngành nghề này chính là tình yêu và niềm đam mê em dành cho ẩm thực. Trước khi theo đuổi niềm đam mê của mình, Quân đã có những năm tháng được trui rèn trong môi trường quân đội. Chính điều đó đã giúp em chín chắn hơn, trưởng thành hơn trong suy nghĩ cũng như hành động. Mặt khác, môi trường đó còn mang lại cho em sự tự tin, hoạt bát và sôi nổi, giúp em trở thành lá cờ đầu trong mọi hoạt động của tập thể lớp CB4A1 sau này. Dưới mái trường Hoa Sữa trong hai năm học với rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ, Quân đã có những người bạn mới, được tiếp xúc với kiến thức căn bản nhưng rất quan trọng của ẩm thực Á – Âu. Sự tận tình của thầy cô Hoa Sữa đã giúp em và các bạn vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, truyền cho các em cảm hứng học tập và tình yêu nghề. Không chỉ chăm chỉ trong học tập, Quân còn là một lớp phó rất được các bạn quý mến. Em luôn là người phát động các hoạt động của lớp, của trường như thi đấu bóng đá, thi nấu ăn… trong những ngày lễ lớn.

 Là một chàng trai năng động, Quân đã tự tìm cho mình công việc làm thêm ngay trong thời gian học để nâng cao kỹ năng của bản thân. Trung tâm tiệc cưới Bình Minh chính là địa điểm làm việc đầu tiên của em. Sau khi tốt nghiệp, em đã đi làm ở nhiều nhà hàng như 6 Degrees Café (189 Nghi Tàm) và một nhà hàng tại TP Hồ Chí Minh – nơi có nền ẩm thực phong phú đa dạng. Đó là những kinh nghiệm công việc quý báu, rất cần thiết cho một chàng đầu bếp trẻ mới bước chân vào nghề. Ở mọi nơi làm việc, Quân luôn luôn học hỏi với tinh thần cầu tiến. Em chia sẻ rằng, muốn được các đàn anh đi trước truyền thụ cho kinh nghiệm quý báu trong nghề, họ phải nhìn thấy ở mình sự đam mê, chăm chỉ và tâm huyết. Những bài học đầu tiên đó rất đáng quý với Quân, giúp em ngày một trường thành trong công việc. Sau hai năm lăn lội từ Bắc vào Nam, Quân đã tìm hiểu và ứng tuyển tại hệ thống khách sạn Silk Path Hotel. Trước khi đăng ký ứng tuyển tại đây, em đã tìm hiểu rất kỹ về Silk Path qua các kênh thông tin. Quân đã được nhận vào làm sau sự đánh giá khắt khe của nhà tuyển dụng tại đây.

 Khi kể về dự định trong tương lai của mình, chàng đầu bếp trẻ đã làm người viết bất ngờ khi những dự định đó đều hướng tới cộng đồng, xã hội. Dự định đầu tiên và cũng là chương trình em đang thực hiện chính là quay trở về trường Hoa Sữa theo định kỳ, gặp gỡ các em học sinh – những thế hệ đi sau để trò chuyện về ẩm thực, về những bài học đầu tiên, những kinh nghiệm quý báu khi bước chân vào nghề. Quân tin rằng đó sẽ là những buổi trò chuyện thú vị, bổ ích và gây hứng thú cho các đầu bếp tương lai của Hoa Sữa. Đinh Văn Quân cũng đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện cuốn sách của riêng mình để truyền lại cho các thế hệ đàn em đi sau. Cuốn sách tâm huyết đó sẽ nói về tất cả những kinh nghiệm đầu tiên, những bài học thực tế trong công việc. Cùng với đó là khó khăn sẽ gặp phải và kỹ năng xử lý, giải quyết tình huống. Quân muốn giúp các thế hệ học sinh đi sau hiểu được những khó khăn, những tình huống sẽ gặp phải trong nghề để các em có được hành trang tốt nhất. Cũng giống như mọi đầu bếp khác trong ngành ẩm thực, Quân cũng ấp ủ ước mơ về một nhà hàng của riêng mình, nơi em thỏa sức sáng tạo những món ăn mới. Dự định gây ấn tượng mạnh nhất cho người viết của Quân chính là ước muốn mở một quán cơm từ thiện cho người nghèo. Đây sẽ là nơi người nghèo được thưởng thức bữa ăn chất lượng với giá thành thấp.

 Hiện nay, Đinh Văn Quân đang giữ vị trí bếp chính trong Khách sạn Silk Path Hotel với mức lương 7 triệu / tháng. Phía trước chàng đầu bếp trẻ vẫn sẽ còn rất nhiều những khó khăn, thách thức đang chờ đớn. Chúc em sẽ thực hiện được những dự định của mình trong tương lai không xa!!!

Đinh Văn Quân - Bếp chính tại Silk Path Hotel - 21 Hàng Khay - Hà Nội