Đến với câu chuyện của Kim Việt Hà là đến với câu chuyện một cô gái sinh ra và lớn lên ở Hà Tây, Hà Nội nhưng không may bị khiếm thính. Chính bởi sự khiếm khuyết đấy đã cản trở đến việc sinh hoạt và học tập hàng ngày của em.

Một lần người thân của Kim Việt Hà đi dự tiệc ở nhà hàng thực hành của trường trung cấp kinh tế du lịch Hoa Sữa, được giới thiệu đến trung tâm may thêu của nhà trường dành cho các học sinh khiếm khuyết và được ngắm nhìn những sản phẩm may thêu của các em học sinh đang học tập tại nhà trường. Và rồi em đến theo học nghề may thêu tại nhà trường. Việt Hà chia sẻ “Đến  học ở trường em được các cô giáo quan tâm, chăm sóc và yêu thương, được nhà trường tạo điều kiện về ăn ở, em rất vui vì ở đây em được làm quen với rất nhiều bạn bè mới có cùng hoàn cảnh như mình”, bên cạnh sự giáo dục - chăm sóc của các thầy cô giáo là sự nỗ lực không ngừng của bản thân Việt Hà. Em bắt đầu học khóa may tại nhà trường từ năm 2009 đến năm 2010, sau đó em tốt nghiệp và được nhà trường tư vấn và giới thiệu việc làm. Với những kiến thức và kỹ năng được học và rèn luyện tại trung tâm may thêu Việt Hà được nhận vào làm tại nhà may Dương Gia, đến năm 2014 em chuyển đến làm ở nhà may Dáng 2 và hiện tại em đang làm việc tại nhà mốt Xuân – 176 Triệu Việt Vương với mức lương gần 6 triệu đồng/ tháng. Hỏi về dự định tương lai Việt Hà chia sẻ “Em muốn làm việc ở các nhà may một thời gian nữa để tích lũy kinh nghiệm và nâng cao tay nghề để sau này em có thể mở một nhà may riêng của riêng mình, và đó cũng là ước mơ của em”.

Hy vọng rằng với sự cố gắng, nỗ lực của bản thân Việt Hà sẽ ngày càng thành công hơn nữa và sớm hoàn thành được dự định trong tương lai của mình.

Kim Việt Hà tại Nhà mốt Xuân - 176 Triệu Việt Vương