(Trích phỏng vấn Bùi Thị Thủy – Cựu học sinh Hoa Sữa lớp chế biến món ăn Âu K16B)

H: Chào em! Em có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình chứ?

Đ: Chào anh! Em là Bùi Thị Thủy - cựu học sinh trường Hoa Sữa lớp K16B chế biến Âu. Em sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình. Hiện tại em đang làm việc trong bộ phận Bếp của Hotel de I’Opera Hà Nội.

 H: Vì sao em lại đăng ký vào học tại trường Hoa Sữa, theo ngành ẩm thực Âu? Em có thể chia sẻ về khoảng thời gian theo học tại trường không?

 Đ: Gia đình em ở Hòa Bình có cha mẹ và hai anh chị. Cuộc sống của gia đình em lúc trước rất khó khăn, phụ thuộc chủ yếu vào nghề nông. Cha mẹ em đã rất vất vả để cho ba anh chị em đi học. Em biết đến chương trình đào tạo của trường mình qua đoàn thanh niên của địa phương, một phần cũng từ các bạn khác đã có cơ hội học ở trường. Nhận thấy rằng đi học nghề là con đường tốt nhất (với bản thân em) để thay đổi cuộc sống nên em đã đăng ký theo học tại Hoa Sữa. Em rất may mắn khi nằm trong đối tượng ưu tiên của nhà trường và được học hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra tất cả chi phí ăn ở của em cũng được nhà trường lo cho. Em đã rất hạnh phúc và quyết tâm sẽ học thành tài để đền đáp lại những gì nhà trường đã làm cho em.

 H: Vậy lý do nào khiến em chọn ngành chế biến món ăn Âu trong rất nhiều ngành nghề khác của nhà trường?

 Đ: Thực sự lúc đầu em chỉ chọn theo cảm tính. Em nghĩ đó là nghề học rất mới lạ với bản thân em. Sau đó qua các buổi tư vấn của các thầy cô, em biết rằng rất nhiều nhà hàng, khách sạn tại Hà Nội và nhiều thành phố khác có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nghề Bếp. Nhận thấy rằng đây là công việc có cơ hội việc làm cao nên em đã đăng ký theo học.

 H: Em có thấy rằng quyết định theo học tại trường Hoa Sữa đã thay đổi cuộc sống của bản thân?

 Đ: Chắc chắn là như vậy ạ. Với công việc ổn định hiện tại cùng mức thu nhập khá, em đã tự lo được cho bản thân mình và giúp đỡ gia đình rất nhiều. Hàng tháng em vẫn gửi một phần tiền lương về cho gia đình.

 H: Sau khi tốt nghiệp em đã làm việc ở những đâu rồi?

 Đ: Sau khi tốt nghiệp vào năm 2011, em đã có 6 tháng làm việc tại nhà hàng Song Thư của nhà trường. 6 tháng tuy không dài nhưng đã giúp em có thêm kinh nghiệm làm việc để khỏi bỡ ngỡ khi mới bước vào nghề. Sau đó em được nhà trường giới thiệu thực tập tại Hotel de I’Opera. Khoảng 3 tháng sau thì em được nhận vào làm chính thức trong bộ phận Bếp của Khách sạn.

 H: Hiện tại em đang làm ở vị trí nào trong bộ phận Bếp của Hotel de I’Opera? Thu nhập của em ổn định chứ?

 Đ: Em đang làm Bếp lạnh trong bộ phận Bếp. Mức lương của em khoảng 6 triệu/tháng ạ.

 H: Em có dự định nào trong tương lai không?

 Đ: Trước mắt em muốn hoàn thành thật tốt công việc được giao, có vị trí và mức thu nhập tốt hơn trong tương lai. Em cũng muốn gắn bó lâu dài với Hotel de I’Opera vì môi trường làm việc ở đây rất chuyên nghiệp.

H: Cảm ơn em về những chia sẻ trên. Chúc em luôn mạnh khỏe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc!!!

Bùi Thị Thủy - cựu học sinh Hoa Sữa lớp CBMĂ Âu K16B tại Hotel de I’Opera Hà Nội