(Trích phỏng vấn Lê Thanh Trà  – Cựu học sinh Hoa Sữa lớp May  K16)

H: Chào Trà! Thật vui khi được nhìn thấy những cựu học sinh của Nhà trường về thăm thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Cũng đã lâu mới về thăm trường, thăm thầy cô, cảm giác của em hiện tại ra sao?

Đ: Em và các bạn đã dự định về đúng vào hôm Nhà trường tổ chức Lễ kỷ niệm 22 năm thành lập trường và kỷ niệm ngày Nhà giáo VN. Nhưng hôm đó rơi vào ngày trong tuần nên chúng em không xin nghỉ phép được. Đến hôm nay chúng em mới cùng nhau về thăm trường, thăm thầy cô được. Cũng may là đúng vào ngày chủ nhật nên chúng em đều rảnh rỗi cả. Em rất hạnh phúc khi về thăm trường trong những ngày kỷ niệm lớn như thế này.

H: Em giới thiệu qua về bản thân được chứ?

Đ: Em là Lê Thanh Trà, cựu học sinh Hoa Sữa lớp K16 nghề May (niên khóa 2010-2011). Em được nhà trường hỗ trợ toàn bộ kinh phí học tập, sinh hoạt trong 1 năm theo học tại trường.

H: Vì sao em biết đến chương trình hỗ trợ học sinh khuyết tật của nhà trường? Em có thể chia sẻ về khoảng thời gian theo học tại trường không?

Đ: Em biết đến chương trình đào tạo miễn phí của nhà trường do bà em tìm hiểu và muốn em đi học. Ban đầu em cũng rất sợ, không muốn xa gia đình, sợ rằng mình sẽ khó hòa nhập với môi trường mới nhưng sau đó em biết mình đã sai. Kể từ khi bước chân vào học tại trường, em cảm thấy mọi thứ đều rất ấm áp. Các cô giáo luôn ân cần, quan tâm, chăm sóc chúng em. Em được học cùng các bạn có cùng hoàn cảnh. Chúng em rất đoàn kết, yêu thương nhau. 1 năm học tại trường Hoa Sữa chính là khoảng thời gian em hạnh phúc nhất từ khi được sinh ra. Trước đây em vẫn tự ti, mặc cảm vì khi sinh ra mình không được may mắn như bao bạn khác. Nhưng nhờ có thầy cô, bạn bè và sự hỗ trợ của Nhà trường, em đã trở nên tự tin hơn, mạnh mẽ hơn.

 H: Vậy là em đã có rất nhiều thay đổi sau 1 năm gắn bó với nhà trường?

Đ: Dạ vâng. Với em, những sự thay đổi đó rất tích cực, nó đã thực sự làm cuộc sống của em tốt đẹp hơn trước.

H: Sau khi tốt nghiệp em đã làm việc ở những đâu rồi? Mức lương hiện tại của em được bao nhiêu?

Đ: Sau khi tốt nghiệp vào năm 2011, em đã được các cô giáo giới thiệu đi làm tại Nhà may Giáng – 102B Nguyễn Hữu Huân – Hoàn Kiếm. Tới nay, em đã gắn bó với Giáng được 5 năm anh ạ. Mức lương hiện tại của em là 5,5tr VND/tháng. Em rất biết ơn trường Hoa Sữa, các thầy cô giáo vì đã giúp cuộc sống của em thay đổi, tốt đẹp hơn.

H: Cảm ơn em về những chia sẻ trên. Chúc em luôn mạnh khỏe và gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống!!!

Lê Thanh Trà - cựu học sinh Hoa Sữa lớp K16 nghề May (2010-2011)