Những ai đã từng có dịp trò chuyện, tiếp xúc với Nguyễn Vinh Quang – Cựu học sinh Hoa Sữa Khóa K18A chế biến món ăn Á đều dễ dàng cảm nhận được đam mê ẩm thực và ước mơ trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của em.

“ Đam mê ẩm thực của em được vun đắp kể từ khi theo học tại trường Hoa Sữa. Em chưa từng nghĩ rằng đây sẽ là nghề em gắn bó, đam mê và ước mơ để hoàn thiện từng ngày…”. Đó là những chia sẻ rất chân thật của Quang về quảng thời gian đáng nhớ tại trường Hoa Sữa – nơi đã hun đúc tình yêu ẩm thực cho một chàng trai đôi mươi. Những ngày đầu nhập học tại trường qua giới thiệu của một cựu học sinh Hoa Sữa, Quang chưa thực sự thích nghề cũng như chưa tìm được niềm đam mê khi học. Nhưng rồi chỉ qua một tháng học tập với những món ăn cơ bản, em đã nhận ra sự lôi cuốn của bài học cũng như hấp dẫn từ việc tự tay tạo ra một món ăn ngon để mọi người thưởng thức. Quang đã nhận được sự đánh giá rất tích cực từ các giáo viên cả về thái độ cũng như kỹ năng trong 1 năm theo học. Tốt nghiệp trường Hoa Sữa năm 2013 với tấm bằng loại Khá, Quang đã ngay lập tức tìm được cho mình một vị trí làm việc mà em hằng mong ước.

Chập chững bước vào thế giới ẩm thực với nhiều sự mới lạ sau khi tốt nghiệp, Quang đã làm việc tại nhà hàng Fusion – 51B Quốc Tử Giám. Hai năm gắn bó và làm việc tại đây, em đã có thêm những bước tiến rất lớn về chuyên môn của bản thân. Vốn dĩ quen thuộc với ẩm thực Á và đã hoàn thành rất tốt chuyên môn của mình tại Fusion, nhưng ẩm thực Âu đã lôi cuốn Quang qua những lần tiếp xúc với các vị khách nước ngoài cũng như trực tiếp quan sát các đồng nghiệp tạo món Âu. Em đã tiếp tục học tập thêm ẩm thực Âu tại nhà hàng dưới sự hướng dẫn tận tình của một đầu bếp nước ngoài. Đến nay, Quang đã tự tin khi nói rằng em hoàn toàn có thể hoàn thành tốt công việc ở cả ẩm thực Á và Âu. Đó là sự thành công đến từ đam mê và sự ham học hỏi của Nguyễn Vinh Quang. 

Hiện nay, Quang đã giữ vị trí HeadChef tại Fusion sau hơn 2 năm gắn bó. Ngoài thời gian tại Fusion, Quang cũng đang làm việc tại một nhà hàng khác tại Quán Sứ. Mức thu nhập của em lên đến 14tr VND/tháng. Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, Quang khẳng định rằng em sẽ gắn bó với Fusion thật lâu trước khi nghĩ đến những hoài bão lớn hơn trong tương lai. Em muốn cùng các đồng nghiệp phát triển Fusion cũng như nâng tầm cho nhà hàng mà theo em là nơi đã cho em rất nhiều kiến thức bổ ích. Chúc em luôn thành công và trở thành một đầu bếp tài năng trong tương lai không xa.

Nguyễn Vinh Quang - HeadChef tại nhà hàng Fusion - 51B Quốc Tử Giám