Niềm đam mê luôn là yếu tố thôi thúc mỗi người tiến gần hơn đến những ước mơ, hoài bão của bản thân. Nó có thể được hình thành khi con người đã đủ trưởng thành, chín chắn hơn trong suy nghĩ; cũng có thể hình thành ngay từ những năm tháng ấu thơ. Đôi khi, để theo đuổi và được sống với niềm đam mê của bản thân lại không phải là điều dễ dàng khi vẫn còn đó những khó khăn thách thức. Câu chuyện về cựu học sinh Hoa Sữa trẻ tuổi ngày hôm nay chính là một ví dụ điển hình về những nỗ lực không ngừng để được sống và làm việc cùng niềm đam mê từ thuở ấu thơ.

“ Em đã yêu nghề bếp, yêu ẩm thực ngày từ khi còn bé... Em vẫn luôn ước mở được trở thành đầu bếp để đem đến những món ăn ngon cho mọi người...” Đó là những chia sẻ của Nguyễn Hoàng Anh – cựu học sinh trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa lớp K20C Âu (2015-2016) trong ít phút giải lao ít ỏi của em tại nơi làm việc. Con đường để đến với nghề bếp của em quả thực không hề dễ dàng. Sau khi tốt nghiệp THPT, Hoàng Anh đã theo học ngành kế toán theo mong muốn của gia đình. Em đã chia sẻ với gia đình rất thẳng thắn về ước mơ và niềm đam mê ẩm thực của mình. Tuy nhiên, lo lắng cho cô con gái sẽ chịu nhiều vất vả khi theo nghề, gia đình em nhất quyết muốn em theo học ngành kế toán. 2 năm rưỡi với những kiến thức về kế toán quả thực là khoảng thời gian khó khăn với Hoàng Anh khi em chấp nhận tiếp thu những kiến thức mà bản thân không yêu thích. Nhưng trong hơn 2 năm đó, tình yêu và niềm đam mê của em với ẩm thực vẫn không hề thay đổi. Cuối cùng, Hoàng Anh cũng đã thuyết phục được gia đình để em có thể theo đuổi niềm đam mê của bản thân.

Biết đến chương trình đào tạo ẩm thực Âu của trường Hoa Sữa thông qua một người anh đã từng học tại đây, Hoàng Anh quyết định sẽ đăng ký học tại trường để bắt đầu với những kiến thức căn bản nhất của nghề bếp. Khóa học kéo dài gần 1 năm tại Hoa Sữa không phải là quá dài nhưng đã mang lại cho cô gái trẻ rất nhiều điều bổ ích. Những người bạn mới, thầy cô giáo mới, môi trường học tập hoàn toàn mới và những kiến thức từ căn bản đến nâng cao của nghề bếp chính là những viên gạch đầu tiên trên hành trình trở thành đầu bếp chuyên nghiệp của Nguyễn Hoàng Anh. Em đã nhận được rất nhiều kiến thức bổ ích về chuyên môn và kỹ năng nghề từ các giáo viên tâm huyết của trường Hoa Sữa. Các cô chính là những người đã truyền ngọn lửa nhiệt huyết, tình yêu nghề cho Hoàng Anh và bạn cùng lớp để các em gắn bó hơn với nghề.

Cơ hội việc làm đã bất ngờ đến khi em tham gia vào sự kiện ẩm thực của Nhà trường. Trường Hoa Sữa phối hợp với Hiệp hội đầu bếp nói tiếng Pháp “Village de Chefs” tổ chức buổi giao lưu ẩm thực tại Đại sứ quán Pháp vào những ngày cuối tháng 10/2015. Trong sự kiện lớn lần này, các học sinh Hoa Sữa đã có một trong những cơ hội không thể tuyệt vời hơn trong đời khi các em được làm việc bên cạnh các đầu bếp nổi tiếng của thế giới. Hoàng Anh cũng đã có được cơ hội lần này và trong quá trình làm việc, em đã lọt vào mắt xanh của ông chủ cửa hàng T-Coffee (Vincom Nguyễn Chí Thanh). Nắm bắt lấy cơ hội đó, em đã bắt đầu công việc yêu thích tại T-Coffee từ tháng 11/2015 và gắn bó với nơi đây cho đến nay. Mặc dù vẫn còn đó những khó khăn và áp lực trong công việc và đôi khi cảm thấy mệt mỏi, cô đầu bếp trẻ vẫn ngày ngày gắn bó với niềm đam mê của mình và không ngừng học tập, sáng tạo thêm những món ăn mới để hoàn thiện bản thân. Chúc em luôn mạnh khỏe và thành công trên con đường đã chọn lựa!!!

Nguyễn Hoàng Anh (Ngoài cùng bên phải) tại sự kiện giao lưu ẩm thực của Village de Chefs tại đại sứ quán Pháp

 Đầu bếp tại T-Coffee - Vincom Nguyễn Chí Thanh