Ẩm thực luôn là một con đường hấp dẫn, đầy thú vị nhưng cũng không kém phần chông gai. Để đạt được thành công trên con đường đó đòi hỏi sự kiên trì, niềm đam mê và cả những giọt mồ hôi. Câu chuyên hôm nay về cựu học sinh Hoa Sữa chính là thành công được nuôi dưỡng từ niềm đam mê ẩm thực cháy bỏng của chàng trai trẻ.

     Hoàng Văn Quyết là cựu học sinh trường Hoa Sữa chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn lớp CB4A1 (niên khóa 2012-2014). Quyết chia sẻ: “Em yêu thích ẩm thực từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường và đã xác định rằng sẽ gắn bó với con đường này..”. Nung nấu tình yêu ẩm thực và thực hiện những bước đi đầu tiên để đến gần hơn với mục tiêu của mình, sau khi tốt nghiệp cấp III, em đã quyết định đi làm tại một nhà hàng để tích lũy những kinh nghiệm và kiến thức đầu tiên. Tuy nhiên chỉ sau một thời gian ngắn, Quyết đã nhanh chóng nhận ra rằng mình cần phải được học tập, được đào tạo bài bản để tiến xa hơn trên con đường đã lựa chọn. Quyết đã lựa chọn theo học chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại trường Hoa Sữa để làm tiền đề thực hiện ước mơ.

     Nói về 2 năm học tập đầy kỷ niệm dưới mái trường Hoa Sữa, Quyết đã được rèn luyện trong môi trường tuyệt vời về ẩm thực. Dưới sự dìu dắt của thầy cô, sự giúp đỡ trong học tập từ các bạn cùng lớp, em đã tiến bộ nhanh chóng với kiến thức và kỹ năng trong cả ẩm thức Á – Âu. Trong giai đoạn thực tập chuyên môn quan trọng trước khi tốt nghiệp, Quyết đã có cơ hội làm việc tại nhà hàng của đàn anh đi trước, cũng là một cựu học sinh Hoa Sữa. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2014, em tiếp tục làm việc tại nhà hàng A la Folie – 11B Trúc Bạch – Hà Nội và đảm nhận vị trí bếp phó tại nhà hàng sau 3 năm gắn bó với mức lương hơn 7 triệu VND/tháng. Chúc em sẽ thành công hơn nữa trong tương lai với con đường ẩm thực đã chọn lựa!

Hoàng Văn Quyết - Bếp phó tại A la Folie - 11B Trúc Bạch - Hà Nội