Gặp lại Nghiêm Xuân Sơn trong thời tiết se lạnh của những ngày cuối năm 2015, em đã dành chút thời gian nghỉ ngơi ít ỏi của mình để chia sẻ về quảng thời gian được học tập dưới mái trường Hoa Sữa, nơi Sơn tin rằng đã thay đổi cuộc đời và biến ước mơ của em trở thành sự thật.

   Nghiêm Xuân Sơn là học sinh khóa K15C ( 2010 – 2011 ) và được nhà trường đào tạo hoàn toàn miễn phí trong toàn bộ quá trình em học tập cũng như chi phí ăn, ở tại trường. Nhà có đông anh chị em, kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn nên Sơn luôn đau đáu về tương lai của mình. Làm thế nào để thoát nghèo, giúp đỡ cho cha mẹ và gia đình. Cơ hội đã mở ra khi em đăng ký vào học tại trường Trung cấp Kinh tế - Du lịch Hoa Sữa. Với Sơn, đó là một cơ hội thực sự để em thay đổi cuộc đời mình và em tự nhủ rằng mình sẽ phải học tập thật chăm chỉ, nỗ lực phấn đấu trong từng bài học.

   Chàng trai có khuôn mặt hiền lành, phúc hậu chia sẻ: “Quảng thời gian được học tại Hoa Sữa rất đặc biệt với em. Em có được những người bạn mới, những người chia sẻ vui buồn trong cuộc sống và quan trọng nhất là đồng hành cùng em trong suốt quá trình học tập tại trường..."

   Hiện nay, Nghiêm Xuân Sơn đã là nhân viên chính thức của khách sạn La Siesta ( 94 Mã Mây ) với mức thu nhập khoảng 6 triệu/tháng. Sơn đã có thể tự lập cuộc sống của mình cũng như giúp đỡ phần nào cho gia đình. Làm việc tại bếp Âu của La Siesta, Sơn đã được làm việc đúng với chuyên môn và niềm đam mê của mình, có cơ hội sáng tạo thêm những món ăn mới mang hương vị cổ truyền Việt Nam cũng như của các quốc gia trên thế giới.

    " Nếu không được theo học tại Hoa Sữa, em không biết liệu cuộc đời mình đã rẽ sang trang nào. Em mong rằng nhà trường sẽ luôn duy trì chương trình hỗ trợ, giúp đỡ cho các thanh niên có hoàn cảnh khó khăn vì em biết rằng Việt Nam ta còn biết bao phận đời cần sự giúp đỡ. Em cũng sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ để hỗ trợ trường mình phần nào đó trong công tác sau này."

   Đam mê, học hỏi và kiên trì – Nghiêm Xuân Sơn đã có được thành công đầu tiên và tự tin trên con đường phía trước.

Nghiêm Xuân Sơn tại Khách sạn La Siesta - 94 Mã Mây