Cũng như bao bạn cùng trang lứa, học xong lớp 12, Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh ngày 23/6/1996 tại xã Ngọc Lĩnh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa  mơ ước được bước chân vào ngưỡng cửa của những trường Đại học, Cao đẳng. Nhưng do bố mất sớm, một mình mẹ nuôi 3 anh chị em, hoàn cảnh gia đình đã khó khăn ngày lại càng khó khăn hơn; Cho nên sau khi tốt nghiệp Linh phải theo Bác ra Quảng Ninh làm phục vụ Buồng tại một  Khách sạn. Tại đây, em được các anh chị bên bếp Bánh của Khách sạn giới thiệu đến với ngôi Trường Hoa Sữa.

Sau khi tham khảo về các chương trình đào tạo, cũng như các đối tượng được nhà trường hỗ trợ Linh  đã quyết định theo học nghề Bánh mỳ - Bánh ngọt của Trường.

Linh nói: Trường Hoa Sữa đã có nhiều năm kinh nghiệm đào tạo học sinh bánh, các thế hệ học sinh từ Hoa Sữa đã rất thành công với nghề Bánh. Chất lượng Bánh của Trường tốt và ngon, luôn đáp ứng được khẩu vị của những vị khách khó tính nhất.

Trong quá trình đào tạo, Linh đã có cơ hội được thực hành nâng cao tay nghề tại Khách sạn Mini Baguette&Chocolat Sapa. Đây là địa điểm đào tạo thực hành của Nhà trường nhằm giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, giúp các em trưởng thành hơn, năng động hơn. Với bản thân Nguyễn Thị Mỹ Linh, những kiến thức, kỹ năng tại Baguette&Chocolat Sapa  đã giúp em hoàn thiện bản thân để tự tin gắn bó với ngành nghề yêu thích sau khi tốt nghiệp vào tháng 6/2017.

Trái ngọt đầu tiên cho chặng đường khá dài khi rèn luyện tay nghề là ngày 10 tháng 6 năm 2017  Linh chính thức làm việc tại bếp bánh của Khách sạn Mường Thanh - Quảng Ninh, mức lương 4.500.000 triệu/tháng.

Nhà trường chúc em sẽ sớm đạt được thành công với công việc mà em yêu thích.

Nguyễn Thị Mỹ Linh - Sản phẩm thi Tốt nghiệp tại Lớp Bánh Mỳ - Bánh Ngọt, Trường Hoa Sữa