“ Em ước mơ có được một nhà hàng của riêng mình trong tương lai với các bạn nhân viên chính là các em học sinh Hoa Sữa. Em tin rằng sự kết hợp giữa nhà hàng cùng thương hiệu vốn có của trường Hoa Sữa sẽ mang tới thành công”Trịnh Anh Tuấn – cựu học sinh Hoa Sữa lớp QT8A1 niên khóa 2013 – 2015 chia sẻ về những dự định trong tương lai không xa của bản thân.

    Nhắc đến Trịnh Anh Tuấn, các giáo viên của Nhà trường vẫn nhớ tới cậu học sinh có khuôn mặt hiền lành, dễ mến cùng những đức tính quý báu cho một quản lý nhà hàng tương lai. Tuấn biết đến chương trình đào tạo của trường Hoa Sữa thông qua một người em họ đã từng học tại trường. Những chia sẻ, cảm nhận từ người em về mái trường Hoa Sữa đã thu hút chàng trai trẻ tuổi đang phân vân giữa những ngã rẽ khác nhau đến thành công sau khi kết thúc đợt nghĩa vụ quân sự trong quân ngũ. Để rồi Tuấn đã quyết định lựa chọn trường Hoa Sữa với chuyên ngành Quản trị Nhà hàng – một ngành học thu hút rất nhiều bạn trẻ bởi sự năng động của nó. Tuấn chia sẻ: “ Lúc đầu khi tìm hiểu thông tin về các ngành học của trường, em đã rất phân vân giữa hai ngành CBMĂ và Quản trị Nhà hàng. Nhưng sau đó, nhận ra sở thích và tính cách bản thân thích hợp với Quản trị nên em đã lựa chọn ngành này “

    Hai năm học tập dưới mái trường Hoa Sữa là quãng thời gian thực sự đáng nhớ với Trịnh Anh Tuấn. Không chỉ có được những người bạn mới, em còn được từng bước tiếp xúc với những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm từ đội ngũ giáo viên tâm huyết của Nhà trường. Trường Hoa Sữa còn là môi trường thuận lợi để Tuấn cùng bạn bè giao tiếp với các tình nguyện viên nước ngoài, nâng cao kỹ năng và vốn tiếng Anh của bản thân. Nhà trường hàng năm vẫn luôn chào đón một số lượng lớn các TNV nước ngoài đến tình nguyện và đó chính là điều kiện không thể tốt hơn để các em học sinh ngành Quản trị Nhà hàng có cơ hội giao tiếp, học hỏi. Thêm những cơ hội đã mở ra cho Tuấn khi em đã được lựa chọn vào danh sách những học sinh tiêu biểu và có chuyến thăm quan, học tập tại đất nước Thụy Điển trong thời gian 3 tuần. Đó là một chuyến thăm quan, học tập đáng nhớ với đoàn học sinh trường Hoa Sữa nói chung và Trịnh Anh Tuấn nói riêng.

    Tuấn chia sẻ: “ Em đã nắm bắt và học hỏi được rất nhiều kỹ năng, kiến thức về quản lý nhà hàng sau 2 năm học tập. Trường Hoa Sữa và các thầy cô giáo đã tạo dựng một nền tảng vững chắc cho em và các bạn, để từ đó chúng em tiếp tục học hỏi trong quá trình làm việc sau này. Em tin rằng sự thành công của chúng em sẽ khẳng định chất lượng của trường Hoa Sữa trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành du lịch – một ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam trong tương lai.”

    Sau khi tốt nghiệp trường Hoa Sữa với tấm bằng Giỏi, Trịnh Anh Tuấn đã có 6 tháng làm việc tại Nhà hàng Baguette & Chocolat Hà Nội của Nhà trường. Tiếp đó, để nâng cao kinh nghiệm thực tế của bản thân, Tuấn đã đăng ký làm việc tại Khu nghỉ dưỡng cao cấp FLC Luxury Resort Sầm Sơn. Chỉ sau 6 tháng làm việc tại đây, Trịnh Văn Tuấn đã giữ vị trí Giám sát Nhà hàng với mức lương 8,5 triệu/tháng. Và con đường đi đến thành công đã mở ra với chàng cựu học sinh của Hoa Sữa.

Trịnh Anh Tuấn (hàng dưới, thứ 4 từ trái sang) - Giám sát Nhà hàng tại FLC Luxury Resort Sầm Sơn

Trịnh Anh Tuấn trong chuyến tham quan, giao lưu tại Thụy Điển năm 2014