Trong chuyến công tác của đoàn cán bộ trường Hoa Sữa tới thành phố Huế xinh đẹp, chúng tôi đã có dịp gặp lại một cựu học sinh của nhà trường hiện đang công tác tại khu Resort cao cấp Vedana Lagoon. Đó là chị Hoàng Thị Anh Thư – Cựu học sinh trường Hoa Sữa ngành Quản trị nhà hàng Khóa K2 niên khóa 2003-2005. Ngồi trò chuyện với chị bên ly cafe dưới tán cây xanh rợp mát, chị đã chia sẻ những cảm xúc rất chân thật về khoảng thời gian không thể nào quên – thời gian chị học tập dưới mái trường Hoa Sữa thân yêu.

 Đã hơn 10 năm kể từ ngày rời xa mái trường Hoa Sữa, nay chị mới có dịp gặp lại những thầy cô giáo cũ, những người mà như chị nói là “Người thầy – người cha, người mẹ thứ hai đã dạy dỗ mình thành người”. Trong tâm trạng xúc động khi những kỷ niệm ùa về, chị đã tâm sự rất nhiều, rất nhiều về Hoa Sữa. Để người đọc có được cảm nhận chân thật nhất về cảm xúc của một cựu học sinh luôn hướng về trường, người viết xin được ghi lại nguyên văn những chia sẻ rất chân thật của chị:

 “Trường Hoa Sữa là nơi lưu trữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về thầy cô đã dạy cho mình. Không những thế ở đây mình còn được gặp rất nhiều bạn khác nhau (bạn trong nước và quốc tế) & có cả những giảng viên là người nước ngoài. Trong quá trình học, các thầy cô giáo luôn dịu dàng, ân cần trong từng bài học. Nhưng cũng có lúc rất nghiêm khắc, hết lòng truyền lại cho mình và bạn cùng lớp những kiến thức quý giá. Các thầy cô đã giúp cho mình trưởng thành một cách nhanh chóng và bản thân mình đã học tập được rất nhiều về mọi thứ liên quan đến ngành du lịch. Chính bản thân mình cũng không thể ngờ & nghĩ đến là mình sẽ thực hiện được nó tại nơi làm việc của mình  (Khu nghỉ dưỡng cao cấp 05 Sao ở Huế). Với mình, thầy cô là những người cha, người mẹ thứ hai đã dạy dỗ mình và các bạn thành người. Bạn bè là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên mình trên con đường học tập. Tất cả những người anh, người chị, người em thân thiết đã gắn bó với nhau trong một đại gia đình rộng lớn đó là dưới mái trường Hoa Sữa thân yêu. Mỗi khi buồn vì xa nhà hay làm việc mệt mỏi, mình chỉ cần nghĩ đến ánh mắt trìu mến của thầy cô, nụ cười hồn nhiên của bạn bè là cảm thấy lòng như ấm áp hơn. Ngôi trường là nơi còn ghi dấu không thể nào phai trong mình với những ngày kỉ niệm từng bừng , rộn rã của các bạn nước ngoài & thầy cô giáo đã tổ chức tiệc ở ngay trước cổng trường. Những buổi đi thực tập bên ngoài & tham quan các khách sạn lớn tại Hà Nội. Nó là những kỉ niệm khó phai, nó đã in dấu vào tâm trí của chúng mình không thể nào quên được. Mình thực sự cảm ơn thầy cô giáo rất nhiều. Họ chính là người thầy – người cha đã tạo nên mình như hiện tại - một người có thế thích nghi với môi trường mới khắc nghiệt...”

 Kiên trì và nỗ lực không ngừng, đó là những yếu tố đã làm nên thành công của Hoàng Anh Thư ngày nay. Những bài học và niềm đam mê với nghề đã được giáo viên Hoa Sữa truyền cho học sinh qua nhiều thế hệ để các em tự tin bước vào môi trường làm việc luôn cạnh tranh và biến đổi không ngừng. Với Thư, chị đã vận dụng những bài học quý báu đó và  gắn bó với Vedana Lagoon Resort ngay từ những ngày đầu sau khi tốt nghiệp. Với sự cống hiến và tinh thần ham học hỏi, sau gần 10 năm gắn bó cùng Vedana Lagoon, hiện nay chị đang giữ vị trí Trợ lý Quản lý ngành hàng thực phẩm tại đây với mức thu nhập rất cao.

 Chia sẻ về những dự định trong tương lai, chị chia sẻ rằng rất muốn quay trở lại trường Hoa Sữa trong tương lai gần, ghé thăm nơi đã ghi dấu bao kỷ niệm thời sinh viên. Chị tin rằng mình có thể truyền lại những kinh nghiệm quý báu trong nghề cho các thế hệ học sinh Hoa Sữa, tiếp thêm cho các em niềm đam mê và sự kiên định về con đường mà các em đã chọn. Chúc chị sẽ luôn thành công trên con đường đã chọn lựa và những tình cảm đặc biệt mà chị dành cho trường Hoa Sữa sẽ đồng hành cùng chị trong suốt cuộc đời.

Chị Hoàng Thị Anh Thư (Thứ 2 từ phải sang) gặp gỡ đoàn cán bộ của nhà trường tại thành phố Huế