Phạm Văn Duy là một cậu học sinh khá đặc biệt đã từng theo học tại trường Hoa Sữa. Trong năm đầu tiên học tập tại nhà trường, Duy đã lựa chọn theo học chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn hệ đào tạo 2 năm. Tuy nhiên, sau 1 năm học tập với những kiến thức, kỹ năng của nghề bếp, Phạm Văn Duy dường như cảm thấy chuyên ngành này không thực sự phù hợp với khả năng cũng như sở thích của bản thân. Nhờ sự tư vấn của gia đình và các thầy cô giáo tại trường, Duy đã quyết định chuyển sang theo học chuyên ngành Bánh mỳ-Bánh ngọt – một trong những ngành thế mạnh của Hoa Sữa. Và em đã thực sự tìm thấy tình yêu từ những chiếc bánh Hoa Sữa ngọt ngào.

     9 tháng theo học chuyên ngành Bánh mỳ - Bánh ngọt lớp K20B (2015-2016) là khoảng thời gian rất đáng nhớ với cậu học sinh trẻ. Sự bỡ ngỡ, rụt rè những ngày đầu đã không còn, thay vào đó là niềm tin và đam mê với ngành nghề thứ 2 em theo học. Sự quan tâm, bảo ban tận tình của các thầy cô giáo; sự động viên, khích lệ từ những người bạn cùng trang lứa đã giúp Duy vượt qua thời điểm khó khăn nhất. Đó là động lực để em gắn bó với ngành nghề đầy hấp dẫn nhưng cũng lắm thử thách này. Nói về trường Hoa Sữa, ánh mắt Duy như ánh lên sự tự hào về mái trường đã đào tạo ra một thợ bánh hôm nay: “ Em được biết rằng trường Hoa Sữa từ lâu đã có tiếng trong đào tạo chuyên ngành Bánh. Em thấy khó có ngôi trường nào đào tạo được như Hoa Sữa với chất lượng đầu ra rất tốt. Và em luôn tự hào khi nói với mọi người rằng em là một cựu học sinh của Nhà trường...”. Trong quá trình đào tạo, Duy đã có cơ hội được thực hành nâng cao tay nghề tại Khách sạn Mini Baguette&Chocolat Sapa. Đây là địa điểm đào tạo thực hành của Nhà trường nhắm giúp học sinh có cơ hội tiếp cận với mô trường làm việc chuyên nghiệp, giúp các em trưởng thành hơn, năng động hơn. Với bản thân Phạm Văn Duy, những kiến thức, kỹ năng tại Baguette&Chocolat Sapa đã giúp em hoàn thiện bản thân để tự tin gắn bó với ngành nghề yêu thích sau khi tốt nghiệp vào tháng 4/2016.

     Khởi đầu với vị trí bếp bánh tại khách sạn Mường Thanh Xala Hà Nội, Phạm Văn Duy đã làm việc tại đây trong vòng 5 tháng. Nói về lý do chuyển công tác của bản thân, Duy nói rằng tuy môi trường làm việc tại Mường Thanh Xala là rất tốt, nhưng các loại bánh tại đây không đa dạng khiến cho việc phát triển tay nghề của Duy bị chững lại. Chính điều này đã thôi thúc em tìm đến một địa điểm làm việc mới với những loại bánh đa dạng, giúp em nâng cao tay nghề. Nhờ sự hỗ trợ của các cán bộ Trung tâm Tuyển sinh & Xúc tiến việc làm của trường Hoa Sữa, Duy đã được liên hệ đến làm việc tại khách sạn 4 sao AVANI HARBOUR VIEW – 12 Trần Phú – Hải Phòng. Được làm việc, đóng góp cho sự phát triển chung của ngành du lịch tại quê hương, Phạm Văn Duy đang từng bước hoàn thiện tay nghề, học hỏi từ đồng nghiệp để khẳng định bản thân. Chúc em sẽ sớm đạt được thành công với công việc mà em yêu thích!

Phạm Văn Duy - cựu học sinh Hoa Sữa lớp Bánh mỳ - Bánh ngọt K20B (2015-2016)

Hiện đang công tác tại khách sạn 4 sao AVANI HARBOUR VIEW