Trường Hoa Sữa kể từ khi đi vào hoạt động đã chắp cánh cho rất nhiều những ước mơ trở thành hiện thực, giúp các em học sinh có được nền tảng vững chắc để bước đến thành công. Câu chuyện về Lưu Đức Duy – cựu học sinh Hoa Sữa từ những khóa học đầu tiên là một hành trình dài với nhiều thăng trầm để đạt được thành công ngày hôm nay.

Lưu Đức Duy là cựu học sinh trường Hoa Sữa chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn Khóa 12 (niên khóa 2000-2002). Sau khi tốt nghiệp THPT, cũng như nhiều người bạn cùng trang lứa, Duy rất phân vân trong việc lựa chọn ngành nghề theo học. Để rồi anh đã bén duyên với ẩm thực và biết đến chương trình đào tạo của trường Hoa Sữa qua sự giới thiệu từ một người thân đang làm việc tại Nhà trường. Từ một chàng trai không có chút kiến thức và đam mê với ẩm thực, chỉ sau một thời gian ngắn học tập tại trường, Lưu Đức Duy đã nhận ra sự lựa chọn của mình là đúng đắn khi anh bắt đầu yêu thích những giờ học ẩm thực đầy hấp dẫn. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, vất vả khi cơ sở vật chất của Nhà trường chưa hoàn thiện nhưng dưới sự tận tâm của đội ngũ giáo viên giảng dạy, Lưu Đức Duy và những người bạn cùng Khóa học đã tiếp thu tối đã lượng kiến thức, kỹ năng của nghề bếp và tốt nghiệp vào năm 2002 với tấm bằng loại Giỏi.

Chặng đường 14 năm sau Tốt nghiệp là quãng thời gian dài nhiều biến động với Lưu Đức Duy. Anh bắt đầu hành trình thực hiện ước mơ ẩm thực của bản thân khi thử sức tại nhà hàng Ấn Độ trong hơn 1 năm. 2 năm sau đó, anh có cơ hội học tập và làm việc tại Pháp trong một nhà hàng Á. Trở về Việt Nam, Lưu Đức Duy có quãng thời gian 4 năm gắn bó với nhà hàng Blur de Thủy, nơi anh vận dụng những kiến thức, kinh nghiệm học được sau 2 năm tại Pháp. Sau 1 năm làm việc tại Hotel de Opera Hà Nội, anh tiếp tục có cơ hội mở mang kiến thức với những trải nghiệm ẩm thực tại đất nước Singapo. Trải qua nhiều nơi làm việc với thử thách của nghề bếp, Lưu Đức Duy đã tích lũy cho bản thân lượng kiến thức phong phú cũng như những kinh nghiệm quý báu. Năm 2013, cùng với hai người bạn Pháp, Lưu Đức Duy đã mở nhà hàng A la folie tại số 11B Trúc Bạch, Hà Nội. Nhà hàng mang phong cách và hương vị ẩm thực châu Âu đã ra đời dưới vô vàn khó khăn, thách thức mà anh cùng những người bạn phải đối mặt. Từ việc tuyển dụng nhân viên, phát triển nhà hàng cho đến áp lực từ doanh thu hàng tháng, Lưu Đức Duy đều trực tiếp giải quyết với nỗ lực không ngừng nghỉ. Vừa là bếp trưởng trực tiếp tạo ra những món ăn Âu sang trọng phục vụ thực khách, vừa quán xuyến mọi vấn đề của Nhà hàng, guồng quay công việc dường như không bao giờ ngừng nghỉ với Lưu Đức Duy.

Đến nay, A la folie đã trở thành địa điểm quen thuộc của cả du khách trong nước lẫn quốc tế muốn thưởng thực ẩm thực châu Âu bên cạnh khung cảnh thơ mộng của hồ Trúc Bạch. Với tình yêu dành cho ẩm thực cháy bỏng, Lưu Đức Duy đang được sống với niềm đam mê của bản thân cũng như giúp đỡ các lứa học sinh Hoa Sữa mới tốt nghiệp có được cơ hội làm việc tại Nhà hàng của anh. Chúc anh sẽ luôn thành công trên con đường đã lựa chọn!!!

Lưu Đức Duy - Đồng sở hữu kiêm bếp trưởng Nhà hàng A la folie - số 11b Trúc Bạch