I.GIỚI THIỆU CHUNG

* Trường nhiều năm liên tục có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi do Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương Binh và Xã Hội tổ chức. Đặc biệt, đây cũng là khoa có học sinh đạt giải thủ khoa.

* Trường có đội ngũ giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm ở vị trí bếp trưởng, bếp phó. Một số giáo viên đã tham dự các khóa học ngắn hạn ở nước ngoài như Pháp, Bỉ, Luxembourg. 

* Trường đảm bảo học sinh sau khi tốt nghiệp có việc làm (cam kết mức lương từ 3.500.000 – 4.500.000 đồng/tháng).

II. ĐÀO TẠO

LOẠI HÌNH ĐÀO TẠO

  • Trung cấp chuyên nghiệp: thời gian đào tạo 2 năm
  • Sơ cấp: thời gian đào tạo từ 3 tháng - 12 tháng.
  • Ngắn hạn: Thời gian đào tạo dưới 3 tháng

 

      CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 Chương trình nấu ăn Âu

* Nấu ăn Âu cơ bản 1 

* Nấu ăn Âu cơ bản 2 

* Nấu ăn Âu nâng cao 

* Các loại sốt 

* Pizza, Mỳ, Ý 

* Các loại salat      

Chương trình nấu ăn Á                                                                          

* Nấu ăn Á thông dụng                                                        

* Nấu ăn gia đình                                                                       

* Nấu ăn Á nâng cao 1                                                              

* Nấu ăn Á nâng cao 2                                                                 

* Nấu ăn ngày Tết                                                                    

* Nấu các món Phở, Bún, Miến                                                 

* Làm các loại bánh á                                                

* Các loại chè 

Đào tạo theo yêu cầu của các cá nhân / tổ chức

 

MÔ HÌNH ĐÀO TẠO HOA SỮA: Đào tạo - Thực hành - Thực hành lại

Đào tạo:  Đào tạo các kiến thức chuyên môn, ngoài ra còn trang bị cho người học những kiến thức cơ bản trước khi vào nghề như định hướng nghề, tiếp xúc nghề, tiếng anh chuyên đề, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hành: Chương trình thực hành của nhà trường bám sát vào tình hình thực tế, hàng năm nhà trường có chỉnh sửa dựa trên sự khảo sát tại các nhà hàng khách sạn

Thực hành lại: Đây là điểm đặc biệt của trường Hoa Sữa là có hệ thống nhà hàng thực hành

                          1. Nhà hàng Baguette & Chocolat Hanoi

                              Trong Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội.

                          2. Nhà hàng thực hành Hoa Sữa

                              Số 2A, ngõ Hàng Chuối 2, đường Hàng Chuối, Phạm Đình Hổ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

                          3. Khách sạn Mini Hotel Baguette & Chocolat Sapa

                              Thác bạc, Sapa, Lào Cai

Ngoài việc thực hành tại hệ thống nhà hàng thực hành của trường, học sinh còn được thực tập xen kẽ tại các khách sạn, nhà hàng là đối tác của trường như: khách sạn Sheraton, khách sạn Hotel de L'Opera, khách sạn Sunway, Fortuna, Nhà hàng Press Club...